Tự Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi - Xu Hướng Mới Của Trại

Tự chế biến thức ăn chăn nuôi, tự sản xuất thức ăn cho gà, heo, tôm, cá..., hay tự làm công thức phối trộn thức ăn trong chăn nuôi và thủy sản... đang là xu hướng của các trại chăn nuôi hiện nay.

Descriptions

Tự chế biến thức ăn chăn nuôi, tự sản xuất thức ăn cho gà, heo, tôm, cá..., hay tự làm công thức phối trộn thức ăn trong chăn nuôi và thủy sản... đang là xu hướng của các trại chăn nuôi hiện nay.

Thực tế đã chứng minh rằng, xu hướng mới của các trại chăn nuôi (gia súc, gia cầm, thủy sản,...) đang chuyển dịch dần từ việc sử dụng thức ăn công nghiệp có sẵn (cám công nghiệp) sang việc tự đầu tư máy móc để sản xuất thức ăn chăn nuôi (cám tự chế biến). Và những tấm gương điển hình trong xu hướng đó đã vươn lên làm giàu chân chính, tạo nên bước đột phá về kinh tế gia đình và kinh tế vùng, góp phần vào sự phát triển bền vững cho nền nông nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Dưới góc nhìn khách quan, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của phương thức tự sản xuất thức ăn, so với việc sử dụng thức ăn công nghiệp có sẵn. Để từ đó có những lựa chọn phù hợp nhất với từng loại hình và quy mô chăn nuôi cụ thể.

Ưu Điểm của việc tự sản xuất thức ăn:
- Tiết kiệm chi phí, giảm giá thành vật nuôi.
- Tận dụng được những nguyên liệu (thức ăn) có sẵn.
- Tiết kiệm thời gian cho ăn.
- Tăng năng suất và hiệu quả, dẫn tới tăng lợi nhuận.
- Có tiềm năng mở rộng quy mô khi áp dụng mô hình thuận lợi.

Nhược điểm của việc tự sản xuất thức ăn:
- Tốn chi phí, do phải đầu tư máy móc (quy mô nhỏ), hoặc dây chuyền sản xuất (quy mô lớn).
- Tốn thời gian học hỏi, tự tìm hiểu và thử nghiệm công thức pha trộn thức ăn.

Như vậy, việc tự sản xuất và pha trộn thức ăn chăn nuôi rõ ràng vẫn mang lại những ưu điểm nhiều hơn. Do đó, hiện nay nhiều vùng chăn nuôi đã và đang áp dụng mô hình này và mang lại những chuyển biến tích cực và rõ rệt, thể hiện ở các loại hình chăn nuôi như:

- Trại nuôi gia cầm: Gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút, bồ câu,...
- Trại nuôi gia súc: Heo (lợn), trâu, bò, dê, cừu, thỏ, hươu, nai,...
- Trại nuôi thủy sản: Tôm, cua, cá,...

Lưu ý khi tự sản xuất thức ăn chăn nuôi:

- Cần tự học hỏi, tìm hiểu kỹ lưỡng về phương thức và mô hình này, thông tin càng nhiều càng có giá trị. Sẽ là tốt hơn nếu chúng ta tìm hiểu thông qua các cơ sở tư vấn kỹ thuật của nhà nước - nơi có những kỹ sư chuyên môn và kiến thức khoa học đầy đủ. Hoặc học hỏi qua những chủ trại có nhiều kinh nghiệm.

- Công thức pha trộn thức ăn là quan trọng nhất, nó cần được thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi sản xuất đại trà cho quy mô lớn hơn.

- Ngoài những nguyên liệu chính như bã đậu nành, bắp hạt, cám gạo,... Chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý tới những thành phần thuộc về khoáng chất và vi sinh khác. Một vài ví dụ cho việc thiếu khoáng chất như:
     + Heo (lợn) khi thiếu khoáng chất (canxi, phốt pho,...) có thể dẫn tới việc bị gãy chân, thay răng chậm, kém hấp thu dinh dưỡng.
      + Gà khi thiếu khoáng chất có thể mềm xương, xương ức bị vẹo, xương ống chân xốp dễ gãy, xù lông, sã cánh....
      + Tôm, cá, và vật nuôi thủy sản thiếu khoáng chất cũng dẫn tới mềm vỏ, kém hấp thu, chậm lớn, và nguy hiểm nhất là dễ bị mắc bệnh do vi khuẩn và vi rút...
- Ví dụ tham khảo về công thức cám tự trộn (tham khảo) có trong hình ảnh ở trên

Tại Ngọc Gia Bảo, với nhóm phụ gia thuộc về bổ sung khoáng chất được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất uy tín lâu năm tại Trung Quốc, và cung cấp tới tận tay người tiêu dùng - là các chủ trang trại trên khắp toàn quốc.

Với tiêu chí "Làm khách hàng hài lòng là vinh dự của chúng tôi", bởi vậy dù khách hàng là những nhà sản xuất lớn, là các công ty thương mại, các đại lý, các trang trại chăn nuôi lớn, hay kể cả là hộ gia đình hoặc cá nhân chăn nuôi với quy mô nhỏ... đều được chúng tôi phục vụ bằng tinh thần thiện chí và hợp tác.

Ngọc Gia Bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm thuộc nhóm phụ gia thức ăn chăn nuôi bao gồm:

- DCP (Dicalcium phosphate) - có 2 tùy chọn cho khách hàng là loại hàm lượng 17% và 18% Phốt pho: Đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp cho các trại chăn nuôi gia cầm như gà, vịt, chim cút, bồ câu,...

- MCP (Monocalcium phosphate): Đây là sản phẩm chuyên dùng cho các trang trại chăn nuôi gia súc như Heo (lợn), Trâu, Bò, Dê, Cừu,... và đặc biệt không thể thiếu cho các trại nuôi thủy sản như Cá, Tôm, Cua,...Trên tinh thần hợp tác và thiện chí đó, chúng tôi cung cấp và đáp ứng khách hàng với mọi nhu cầu về quy mô:

- Hàng Cont (container), nguyên cont với khối lượng từ 20 đến 30 tấn, số lượng cont không hạn chế đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Được giao tại Cảng ở TPHCM hoặc kéo nguyên cont giao tới trại của quý khách hàng theo yêu cầu. Hoặc ký hợp đồng cung cấp định kỳ hàng tháng cho quý khách hàng khi cần lượng ổn định để duy trì hoạt động sản xuất và chăn nuôi.

- Hàng bao, chở bằng xe tải với nhiều loại trọng lượng từ 30 tấn, 20 tấn, 10 tấn, 5 tấn, hay 1 tấn đều được chúng tôi đáp ứng giao tới tận nơi cho quý khách hàng.

- Kể cả với khối lượng nhỏ lẻ từ vài trăm kg chúng tôi vẫn phục vụ chu đáo.

- Thậm chí, với khách hàng cá nhân hoặc hộ gia đình chăn nuôi nhỏ, cần khối lượng 1 vài bao (25kg/bao), chúng tôi vẫn tận tình tư vấn và giao hàng theo nhu cầu của quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi quý khách cần tư vấn thêm, hoặc có nhu cầu mua phụ gia thức ăn chăn nuôi DCP và MCP.

Hoặc đơn giản hơn, hãy điền thông tin vào phiếu yêu cầu báo giá dưới đây và nhấn nút GỬI, sau đó chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với quý khách để báo giá theo yêu cầu.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NGỌC GIA BẢO
Địa chỉ: 1331/15/258 Lê Đức Thọ, P.14, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
Kho: KP4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Email: hodang1084@yahoo.com - ngocgiabao.vn@gmail.com
Website: www.ngocgiabao.vn
Bộ phận kinh doanh: 0987344337 (Mr Phi) - 0382890009 (Ms Chung)

-----------
Xem thêm các mặt hàng khác tại Ngọc Gia Bảo: Muối SunfatSoda Ash LightXút VảySodium BicarbonateDCP 17%PACDCP18%,...


Similar Products

2897420746085337494