Muối sunfat trong sản xuất công nghiệp

Muối sunfat có vai trò rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp, thậm chí trong một số ngành nghề sản xuất không thể thiếu muối sunfat.

Descriptions

Muối sunfat có vai trò rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp, thậm chí trong một số ngành nghề sản xuất không thể thiếu muối sunfat.Muối sunfat trong ngành sản xuất thủy tinh:

Muối sunfat hay còn gọi là Natri Sunfat giúp ngăn ngừa sự hình thành cặn bã do thủy tinh nóng chảy trong quá trình tinh chế, điều này giúp cho thủy tinh có được độ trong suốt và đồng nhất hơn.

Muối sunfat (Na2SO4) giữ vai trò như là một tác nhân giúp làm mịn trong một công đoạn thủy tinh nóng chảy, giúp tăng thẩm mỹ cho bề mặt sản phẩm thủy tinh.

Trong quá trình sản xuất thủy tinh, muối sunphat có tác dụng loại bỏ bong bóng khí nhỏ và ngăn quá trình tạo bọt của thủy tinh nóng chảy trong khi tinh chế.

Muối sunfat trong ngành công nghiệp tẩy rửa:

Trong công nghiệp tẩy rửa, đặc biệt là sản xuất bột giặt hay các loại thuốc tẩy quần áo dạng bột, muối sunfat được sử dụng làm chất độn, tuy nhiên lượng sử dụng đã hạn chế so với trước đây do các vấn đề về môi trường.

Ứng dụng của muối sunfat trong sản xuất bột giấy:

Muối sunfat tham gia vào quá trình trình Kraft với vai trò như một chất trung gian. Vảy gỗ được nung nóng với muối sunfat (Na2SO4) tạo thành natri sulfic, bẻ gãy các liên kết xenlulo trong gỗ. Do vậy các vảy gỗ trở nên mềm hơn và dễ dàng tạo thành bột gỗ.

Muối sunfat được sử dụng trong ngành dệt:

Muối sunfat chính là một hợp chất lý tưởng để dệt nhuộm, vì nó không ăn mòn các mạch thép cũng như có các cực âm trên sợi vải, nên chất nhuộm dễ dàng thấm qua các sợi vải hiệu quả và đều hơn. Có thể nói natri sunfat là một trong những chất giữ vai trò chủ chốt trong ngành dệt nhuộm.

Muối sunfat được ứng dụng trong y tế:

Natri sunfat là một trong những hợp chất chúng ta sử dụng như thuốc có tác dụng nhuận tràng, từ đó giúp xử lý những vấn đề về tiêu hóa.
Muối sunfat trong điều trị y tế  cũng sử dụng nó như là một hợp chất hóa học để làm sạch ruột trước khi tiến hành các giải pháp can thiệp sâu hơn.

-------
Ngọc Gia Bảo luôn có sẵn muối sunfat và các loại hóa chất công nghiệp khác như: Sodium bicarbonate, Xút vảy, Soda ash light, Thuốc Tím, Poly aluminium Chloride (PAC), Clorine,...
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu về các sản phẩm này với GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG.

Similar Products

5359592334567176164